Mekoluxen

Thuốc khác

Chỉ Định

Các trường hợp khó ngủ, tinh thần lo lắng. – Các cơn co giật, nhất là khi bị động kinh. – Điều trị hỗ trợ các triệu chứng khi cai rượu.

Đóng gói

Hộp 20 vỉ x 10 Viên nén

Thành phần

Diazepam 5mg.Tá dược vừa đủ 1 viên.

Tính chất

Diazepam là dẫn chất Benzodiazepine có tác dụng an thần, tác động qua hệ bản tính. Ngoài ra Diazepam còn có tác dụng giản cơ và chống co giật do tác dụng ức chế phản xạ tủy sống.

Chống chỉ định

Dị ứng với Benzodiazepin. – Nhược cơ nặng, suy hô hấp nặng. – Sốc hoặc hôn mê do ức chế thần kinh trung ương. – Phụ nữ cho con bú dưới 6 tháng tuổi.

Tác dụng phụ

Buồn ngủ, mệt nhọc, mất điều hòa vận động. – Ít gặp: lú lẫn, trầm cảm, táo bón, đau khớp, nhức đầu, phát ban ngoài da, ngứa sần. Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc

Thận trọng

Bệnh nhân suy giảm chức năng gan, thận. – Bệnh tăng nhãn áp góc hẹp, tổn thương thực thể não, xơ cúng động mạch. – Phụ nữ có thai. – Thuốc tác dụng lên thần kinh trung ương nên phải thận trọng dùng cho người lái tàu xe và sử dụng máy. – Ở người già hay quá yếu phải dùng liều thấp để tránh trạng thái quá trầm dịu và ngăn ngừa chứng mất điều hòa vận động. – Ở những bệnh nhân bị suy hô hấp cần lưu ý Mekoluxen có thể làm ức chế hô hấp. – Mekoluxen có thể gây ra trạng thái lệ thuộc thuốc, do đó

Tương tác

Độ thanh thải Mekoluxen bị giảm khi dùng kết hợp với Cimetidin. – Tránh uống rượu. – Thận trọng khi kết hợp Phenytoin, các thuốc ức chế thần kinh trung ương, Cisaprid.

Hạn dùng

3 năm kể từ ngày sản xuất

Bảo quản

Nơi khô, nhiệt độ không quá 30oC, tránh ánh sáng.

Hướng dẫn sử dụng

– Trẻ em: 1/3 – 1/2 viên x 2 – 4 lần/ngày. – Người lớn: 1 viên x 3 – 4 lần/ngày.

Tiêu chuẩn

DĐVN IV